Hè rãnh rổi các bạn có thể làm vài món bánh đơn giản nhưng rất ngon để cùng gia đình thưởng thức!
Chè đậu xanh là món chè ăn mát được nhiều người ưa chuộng lại tốt cho scứ khỏe nữa đấy nên mọi người hãy thường xuyên ăn nhé
I. Vật liệu
- 500g đậu xanh
- 500g đường trắng
- Vani, lá dứa
II. Cách làm
1. Chuẩn bị
- Đậu xanh: lựa đậu đều hột, bỏ bớt những hột lép, rửa sạch, chế nứơc vào ngâm độ nữa giờ
- Lá dứa: rửa sạch, cột thành bó
2. Chế biến
- Nước lã đong độ 2 lít xoong, cho đuậ vào nấu, hầm lửa nhỏ cho đậu thật mềm, cho đường + lá dứa vào nấu độ 15 phút cho đường thấm đều vào đậu, đậu nấu hơi đặc là dc, nêm độ ngọt tùy thích
3. Cách dùng
- Đậu xanh múc ra chén dùng nóng
I. Vật liệu
- 1 nải chuối sứ(chuối lá xiêm đó mà)chin muồi
- 100g bột khoai
- 100g bột báng loại nhỏ
- 300g dừa khô nạo sẵn
- 1 gói vani (bột thơm)
- 100g đậu phộng
- 50g mè
- 200g đường cát trắng
- 1 chút muối
II. Cách làm
1. Chuẩn bị
- Chuối: lột vỏ, lụôc chin, với chút muối cho ra bớt chất chat, như thế khi chưng chuối mới trắng
- Bột khoai: bẻ khúc, ngâm cho mềm
- Bột báng: ngâm nước độ 10 phút
- Dừa khô: vắt lấy 1 chén nước cốt và 3 chén nước dão
- Đậu phộng: rang vàng, bóc vỏ, giã nát
- Mè: gạn sạch cát, bóc vỏ, giã nát
2. Chế biến
- Chè chuối + đường + nước dão dừa + 1 chút muốI vào xoong, bắc lên bếp nấu độ ½ giờ cho chuối thấm dừa và đừơng, kế cho bột khoai, khi bột khoai mềm, cho bột bang vào nấu tiếp, bột bang chin trong, cho nước cốt dừa vào, nhắc xuống cho vani
- Khi dùng, múc chuối ra chén, trên rắc đậu phộng + mè trộn thêm chút muối
Chè này ăn rồi là kết ngay thôi. Việc làm món này cũng không đến nỗi quá cầu kỳ trong khi nguyên liệu thì lại cực kỳ dễ kiếm. Ăn món này ta có thể cảm được vị béo ngậy của nước cốt, chúng ta cũng thấy được vị ngọt rất đặc trưng của chuối, vị bùi của vừng rắc lên trên.
chúc các bạn thành công!
Chè đậu xanh
Chè đậu xanh là món chè ăn mát được nhiều người ưa chuộng lại tốt cho scứ khỏe nữa đấy nên mọi người hãy thường xuyên ăn nhé
I. Vật liệu
- 500g đậu xanh
- 500g đường trắng
- Vani, lá dứa
II. Cách làm
1. Chuẩn bị
- Đậu xanh: lựa đậu đều hột, bỏ bớt những hột lép, rửa sạch, chế nứơc vào ngâm độ nữa giờ
- Lá dứa: rửa sạch, cột thành bó
2. Chế biến
- Nước lã đong độ 2 lít xoong, cho đuậ vào nấu, hầm lửa nhỏ cho đậu thật mềm, cho đường + lá dứa vào nấu độ 15 phút cho đường thấm đều vào đậu, đậu nấu hơi đặc là dc, nêm độ ngọt tùy thích
3. Cách dùng
- Đậu xanh múc ra chén dùng nóng
I. Vật liệu
- 1 nải chuối sứ(chuối lá xiêm đó mà)chin muồi
- 100g bột khoai
- 100g bột báng loại nhỏ
- 300g dừa khô nạo sẵn
- 1 gói vani (bột thơm)
- 100g đậu phộng
- 50g mè
- 200g đường cát trắng
- 1 chút muối
II. Cách làm
1. Chuẩn bị
- Chuối: lột vỏ, lụôc chin, với chút muối cho ra bớt chất chat, như thế khi chưng chuối mới trắng
- Bột khoai: bẻ khúc, ngâm cho mềm
- Bột báng: ngâm nước độ 10 phút
- Dừa khô: vắt lấy 1 chén nước cốt và 3 chén nước dão
- Đậu phộng: rang vàng, bóc vỏ, giã nát
- Mè: gạn sạch cát, bóc vỏ, giã nát
2. Chế biến
- Chè chuối + đường + nước dão dừa + 1 chút muốI vào xoong, bắc lên bếp nấu độ ½ giờ cho chuối thấm dừa và đừơng, kế cho bột khoai, khi bột khoai mềm, cho bột bang vào nấu tiếp, bột bang chin trong, cho nước cốt dừa vào, nhắc xuống cho vani
- Khi dùng, múc chuối ra chén, trên rắc đậu phộng + mè trộn thêm chút muối
Chè này ăn rồi là kết ngay thôi. Việc làm món này cũng không đến nỗi quá cầu kỳ trong khi nguyên liệu thì lại cực kỳ dễ kiếm. Ăn món này ta có thể cảm được vị béo ngậy của nước cốt, chúng ta cũng thấy được vị ngọt rất đặc trưng của chuối, vị bùi của vừng rắc lên trên.
chúc các bạn thành công!