1- Chè - Người đang dùng các loại thuốc bổ như nhân sâm thì không nên uống nước chè.
2- Mộc nhĩ trắng (ngân nhĩ) - Người bị ngoại cảm, phong hàn thì không được dùng, người bị táo bón, đau bụng không được dùng.
3- Mộc nhĩ đen - Người đang có thai không được dùng.
4- Rượu - Người bị bệnh đau gan, đau mắt không được dùng.
5- Thịt vịt - Người bị bệnh mưng mủ ngoại khoa thì không được ăn.
6- Thịt thỏ - Người đang có thai không được ăn.
7- Ba ba - Những người như phụ nữ có thai, người sau khi đẻ, người bị bệnh táo bón thì không được ăn.
8- Hồng - Người suy nhược có nhiều bệnh tật, phụ nữ sau khi đẻ, phong hàn ngoại cảm và người bị bệnh thiếu máu không nên dùng.
9- Cam sành - Người bị phế hàn, tả lị thì không được dùng.
10- Đào - Không được vừa ăn đào vừa uống nước đá.
11- Dưa hấu - Người suy nhược, công năng dạ dày và ruột không tốt thì nên thận trọng khi ăn.
12- Cây hẹ - Người nào âm hư dương kháng và phụ nữ có thai cần thận trọng khi dùng.
13- Đậu xanh - Người suy nhược không nên ăn.
14- Củ cải - Người nào thân thể suy nhược và người đau dạ dày thì không nên ăn.
Ngoài ra ko nên dùng nhầm đồ gia vị
- Xào củ cải mà cho xì dầu - mùi vị đắng.
- Xào rau chân vịt mà cho mì chính - có vị chát.
- Xào hẹ mà cho mì chính - vô vị.
- Xào bí đao mà cho xì dầu - sẽ chua.
-Trộn giấm ớt mà cho đường - sẽ ngấy.
2- Mộc nhĩ trắng (ngân nhĩ) - Người bị ngoại cảm, phong hàn thì không được dùng, người bị táo bón, đau bụng không được dùng.
3- Mộc nhĩ đen - Người đang có thai không được dùng.
4- Rượu - Người bị bệnh đau gan, đau mắt không được dùng.
5- Thịt vịt - Người bị bệnh mưng mủ ngoại khoa thì không được ăn.
6- Thịt thỏ - Người đang có thai không được ăn.
7- Ba ba - Những người như phụ nữ có thai, người sau khi đẻ, người bị bệnh táo bón thì không được ăn.
8- Hồng - Người suy nhược có nhiều bệnh tật, phụ nữ sau khi đẻ, phong hàn ngoại cảm và người bị bệnh thiếu máu không nên dùng.
9- Cam sành - Người bị phế hàn, tả lị thì không được dùng.
10- Đào - Không được vừa ăn đào vừa uống nước đá.
11- Dưa hấu - Người suy nhược, công năng dạ dày và ruột không tốt thì nên thận trọng khi ăn.
12- Cây hẹ - Người nào âm hư dương kháng và phụ nữ có thai cần thận trọng khi dùng.
13- Đậu xanh - Người suy nhược không nên ăn.
14- Củ cải - Người nào thân thể suy nhược và người đau dạ dày thì không nên ăn.
Ngoài ra ko nên dùng nhầm đồ gia vị
- Xào củ cải mà cho xì dầu - mùi vị đắng.
- Xào rau chân vịt mà cho mì chính - có vị chát.
- Xào hẹ mà cho mì chính - vô vị.
- Xào bí đao mà cho xì dầu - sẽ chua.
-Trộn giấm ớt mà cho đường - sẽ ngấy.