Chào mừng bạn đến với Forum của Liên chi hội Sinh viên Đồng Tháp tại Đại học Cần Thơ

Đăng Nhập

Quên mật khẩuJanuary 2019
MonTueWedThuFriSatSun
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031   

Calendar Calendar


You are not connected. Please login or register

BẢN THU HOẠCH Học tập chuyên đề “Thực hành tiết kiệm, chống tham ô, lãng phí, quan liêu” và tác phẩm “Sửa đổi lối làm việc”

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

bisson

avatar
Vip
Vip
* Qua học tập chuyên đề “Thực hành tiết kiệm, chống tham ô, lãng phí, quan liêu” và tác phẩm sửa “đổi lối làm việc” tôi nhận thấy rằng:
I. Về nhận thức:
1. Nhận thức về tiết kiệm và thực hành tiết kiệm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; những tác hại của bệnh lãng phí, tham ô, quan liêu; những mặt làm được và chưa được trong thực hành tiết kiệm, chống tham ô, quan liêu trong cán bộ, đảng viên ở cơ quan, đơn vị địa phương mình.
- Tiết kiệm và thực hành tiết kiệm theo tư tưởng của Bác Hồ đến nay vẫn còn nguyên giá trị và có ý nghĩa sâu sắc. Bởi vì: theo Bác Hồ thì tiết kiệm là không xa xỉ, không hoang phí, không bừa bãi; tiết kiệm không phải là bủn xỉn, những việc gì có lợi cho đồng bào, cho Tổ quốc thì tốn bao nhiêu công, tốn bao nhiêu của cũng vui lòng; tiết kiệm là tích cực, bởi vì: tiết kiệm không phải là ép bộ đội, cán bộ và nhân dân nhịn ăn, nhịn mặc, mà trái lại tiết kiệm là để giúp tăng gia sản xuất, mà tăng gia sản xuất là để dần dần nâng cao mức sống của bộ đội, cán bộ và nhân dân; tiết kiệm để tăng thêm vốn xây dựng đất nước, để nhanh chóng đưa nước ta ra khỏi tình trạng nghèo nàn, lạc hậu. Chúng ta phải tiết kiệm sức lao động, thời gian và tiền của.
- Theo Bác thì tham ô, lãnh phí, quan liêu là kẻ thù của nhân dân, của bộ đội và của Chính phủ; nó làm hại đến sự nghiệp xây dựng nước nhà, hại đến công việc cải thiện đời sống nhân dân, hại đến đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên; muốn trừ sạch nạn tham ô, lãng phí thì trước mắt phải tẩy sạch bệnh quan liêu. Bởi vì: bệnh quan liêu ấp ủ, dung túng, che chở cho nạn tham ô, lãng phí, nuôi dưỡng cho tham ô, lãng phí nảy nở. Vì vậy muốn trừ sạch nạn tham ô, lãng phí thì truớc mắt phải tẩy sạch bệnh quan liêu. Bác cho rằng chống tham ô, lãng phí, quan liêu là cách mạng, là dân chủ; chống tham ô, lãng phí, quan liêu sẽ giúp chúng ta hoàn thành đầy đủ kế hoạch.
- Tác phẩm sửa đổi lối làm việc của Bác Hồ đề cập đến các vấn đề như: về bản chất và tư cách của Đảng cách mạng; về đạo đức cách mạng; vấn đề cán bộ và công tác cán bộ của Đảng; phương thức lãnh đạo của Đảng; phương pháp tuyên truyền, vận động quần chúng. Theo Bác Hồ sửa đổi lối làm việc để khắc phục ba “hạng” khuyết điểm, đó là:
- Khuyết điểm về tư tưởng, tức là bệnh chủ quan, mà nguyên nhân chính là kém lý luận, hoặc khinh lý luận, hoặc lý luận suông, không đem lý luận thực hành trong cuộc sống.
- Khuyết điểm về sự quan hệ trong Đảng với ngoài Đảng, tức bệnh hẹp hòi, ngăn trở Đảng thống nhất và đoàn kết, phá hoại sự đoàn kết toàn dân.
- Khuyết điểm về cách nói và cách viết, tức là ba hoa.
- Bác đưa ra 12 điều thuộc về tư cách của một Đảng chân chính cách mạng, theo đó “Đảng không phải là một tổ chức để làm quan, phát tài. Nó phải làm tròn nhiệm vụ giải phóng dân tộc, làm cho Tổ quốc giàu mạnh, đồng bào sung sướng”, Người yêu cầu Đảng phải làm đủ 12 điều này. Tác phẩm có gí trị rất lớn về mặt lý luận và thực tiễn.
2. Nhận thức về vai trò, phương pháp, phong cách lãnh đạo của cấp uỷ đảng, về tư cách cán bộ, đảng viên; những mặt được và hạn chế, khuyết điểm về vai trò lãnh đạo của cấp uỷ cơ sở, tư cách cán bộ, đảng viên ở cơ quan, đơn vị, địa phương mình.
II. Liên hệ bản thân việc học tập chuyên đề “thực hành tiết kiệm, chống tham ô, lãng phí, quan liêu” và tác phẩm “sửa đổi lối làm việc”.
1. Những mặt làm được:

Sau khi thấm nhuần tư tưởng của Bác, bản thân nhận thấy cần phải tích cực thực hành tiết kiệm hơn nữa, đó là tiết kiệm thời gian (phải biết sử dụng quỹ thời gian cho công tác, cho học tập và sinh hoạt một cách khoa học, hiệu quả), tiết kiệm trong việc sử dụng các trang thiết bị, công cụ phục vụ công tác cùng với anh em trong đơn vị thực hiện chống lãng phí, quan liêu.
2. Những mặt còn hạn chế, khuyết điểm.
Riêng bản thân nhận thức về tư tưởng của Bác về giữ gìn tư cách, thực hành tiết kiệm, chống tham ô, lãng phí, quan liêu.
- Trong công tác chưa thực hiện tốt giờ giấc làm việc như đi làm chưa đúng giờ, chưa áp dụng khoa học công nghệ và thực tế, sắp xếp công việc còn chậm trễ so với kế hoạch đưa ra.
- Còn cá nhân chưa tiết kiệm được tiền cho bản thân như thích Sau khi được học tập và nghiêng cứu nội của tác phẩm sửa đổi lối làm việc của tác phẩm sửa đổi sắp xếp công việc một cách khoa học, bản thân cần phải có phương pháp xử lý kịp thời, hiệu quả; khắc phục được 3 khuyết điểm mà Bác Hồ đã nêu; rèn luyện, tu dưỡng đạo đức cách mạng suốt đời, đó là rèn luyện để trở thành một cán bộ đảng viên có những đức tính như Nhân, Nghĩa, Trí, Dũng, Liêm.


_________________
^(*-*)^Khi bạn sinh ra đời, bạn khóc còn mọi người xung quanh cười. Hãy sống sao cho khi bạn qua đời, mọi người khóc còn bạn, bạn cười.

koko

avatar
Năm đao
Năm đao
Đây chắc là bài thu hoạch "chuẩn" hả bạn !?

bisson

avatar
Vip
Vip
mình mới thi môn tư tưởng Hồ Chí Minh, mình tìm thấy bài thu hoạch này trên mạng, thấy hay và phù hợp với những bạn không chuyên như tôi! hihi
hok biết kết quả thi của tui sao nữa! bài làm chưa tốt!hix!


_________________
^(*-*)^Khi bạn sinh ra đời, bạn khóc còn mọi người xung quanh cười. Hãy sống sao cho khi bạn qua đời, mọi người khóc còn bạn, bạn cười.

koko

avatar
Năm đao
Năm đao
uh! thay cung hay that day..phai luc truoc tui hoc ma co no thi tot hon roi!!

Sponsored content


Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

 
  •  

Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Create a blog